Ở Bắc Giang tôi có thể vay vốn kinh doanh ở đâu?

Nội dung câu hỏi:
Chào chị! Hiện tôi có quán ăn tại xã Bắc Giang, nay tôi muốn mở rông quán và cần vay số tiền 40 triệu. Tôi không có giấy phép kinh doanh, xin cho hỏi làm thế nào để vay được vốn? Tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Đàm Hiếu

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:
Chào Anh!
Cảm ơn Anh đã sử dụng dịch vụ của Vaykinhdoanh – Chuyên gia tư vấn tài chính miễn phí!

1. Hiện Anh đang có nhu cầu vay vốn để mở rộng quán ăn vậy anh thuộc đối tượng Chủ hộ kinh doanh.
Với trường hợp Chủ hộ kinh doanh và nằm trong độ tuổi được vay thì để vay vốn ở Ngân hàng Anh cần có giấy tờ chứng minh thu nhập và phải có tài sản đảm bảo.
Như anh trình bày, anh không có giấy phép kinh doanh nhưng em xin lưu ý rằng có nhiều giấy tờ Ngân hàng vẫn chấp nhận coi như chứng minh được thu nhập của khách hàng mà anh có thể sử dụng như : sao kê tài khoản Ngân hàng, các hợp đồng bảo hiểm (nếu có tham gia bảo hiểm về người), các hợp cho thuê tài chính (cho thuê nhà, ô tô,…), thuế môn bài hoặc thuế VAT, sổ sách ghi chép đầy đủ trong 3- 6 tháng gần nhất..

Anh phải có tài sản đảm bảo, các giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo như: sổ đỏ, các giấy tờ khác có giá trị tương đương theo quy định của từng Ngân hàng. Tài sản đảm bảo có thể đứng tên anh hoặc tài sản của Người bảo lãnh cho anh (Bố, Mẹ, Anh,chị,em ruột).

Ở Bắc Giang hiện nay, với đối tượng chủ hộ kinh doanh em được biết Ngân hàng Agribank có hỗ trợ vay vốn sản xuất kinh doanh, anh có thể liên hệ với Ngân hàng theo SĐT: 04.38313729 để được biết chi tiết.

2. Anh có thể liên hệ với Quỹ tín dụng nhân dân xã tại nơi anh cư trú để vay vốn. Thủ tục vay vốn tại Qũy tín dụng nhân dân rất đơn giản chỉ cần Sổ đỏ, hộ khẩu và CMND của người vay. Lãi suất vay theo quỹ tín dụng khoảng 1.3%/tháng theo phương thức giảm dần. Nhưng thời hạn vay tại Qũy tín dụng thường rất ngắn 1 năm và có thể đáo lại sổ khi hết hạn nếu không thanh toán được. Lãi trả theo quỹ và gốc trả cuối kỳ. Do đó, Anh có thể liên hệ với Qũy tín dụng tại xã để biết chi tiết.

Rất vui được giúp đỡ Anh, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ  HOTLINE:  0905-966.964 Hoặc đăng ký vay vốn

Thân ái.
Comments