Tôi muốn vay mua ô tô kinh doanh thì vay ngân hàng nào?

Chào chị! Tôi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang có nhu cầu vay vốn khoảng 400 triệu mua ô tô để kinh doanh. Điều kiện và thủ tục vay như thế nào? Vay ở ngân hàng, thủ tục và điều kiện ra sao? Nhờ chị tư vấn giúp? Tks

Người gửi: Trần Anh Đạt

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào Anh,
Hiện tại Anh đang có nhu cầu mua xe ô tô với số tiền 400 triệu đồng. Tuy nhiên, Chúng tôi có thể hỗ trợ bên vay vốn bên ngân hàng HSBC thế chấp bằng chính xe dự định mua (xe mới 100%) hoặc thế chấp bằng bất động sản tại Hà Nội

 • Đối với cá nhân: 18-60 tuổi (khoản vay kết thúc ở tuổi 60 hoặc sớm hơn). Nếu người vay là chủ doanh nghiệp thì kết thúc ở tuổi 65. Người bảo lãnh: không vượt quá 60 tuổi khi bắt đầu khoản vay (đối với người vay là cá nhân) và không quá 65 tuổi (với khoản vay doanh nghiệp).
 • Đối với người đi làm hưởng lương:
 1. Người làm công ăn lương có thu nhập có thể chứng minh được: mức thu nhập tối thiểu 10tr/tháng (tổng thu nhập của 02 vợ chồng).
 2. Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng (3 tháng ở công việc hiện tại và 9 tháng ở công việc trước đó).
 • Hộ kinh doanh cá thể/Chủ doanh nghiệp:
 1. Có giấy phép đăng ký kinh doanh tối thiểu được 12 tháng đang hoạt động.
 2. Doanh nghiệp lợi nhận sau thuế tối thiểu là 10tr/tháng.
 3. Công ty vay: doanh nghiệp phải hoạt động được ít nhất 24 tháng và liên tục hoạt động trong vòng 12 tháng.
 4. Riêng với khách hàng vay mua xe ô tô đứng tên công ty phải có thời gian hoạt động tối thiểu 24 tháng, báo cáo tài chính năm trước đó dương và có sử bảo lãnh cá nhân của người hoặc các cổ đông khác chiếm 51% cổ phần (>51%)
 • Phải là xe mới 100% và xe mới đăng ký lần đầu tiên đứng tên người vay hoặc quyền sở hữu BĐS
 • Bắt buộc phải mua bảo hiểm trong năm đầu tiên và tái tụng vào các năm sau.

Mức vay tối đa 70% giá trị xe với xe mới theo giá bán niêm yết và hợp đồng mua bán xe. Ghi chú: khoản vay không được vượt quá giá trị ghi trên hóa đơn VAT. Giá trên hợp đồng mua bán phải được xác minh bởi bộ phận tái thẩm định để duyệt khoản vay.

Thủ tục vay vốn bao gồm:

 • Đơn vay vốn Mua xe Ô Tô dành cho cá nhân (bản chính)
 • CMND (không qua 15 năm kể từ ngày cấp, các thông tin và hình ảnh còn rõ ràng)
 • Hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú/ sổ tạm trú
 • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn
 • Hợp đồng mua xe hoặc BĐS
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập
 1. Đối với người đi làm công ăn lương: Sao kê lương 03 tháng gần nhất qua tài khoản (06 tháng nếu lương giao động) có đóng dấu mộc của Ngân hàng/ hoặc giấy xác nhận mức lương do Giám đốc Công ty hoặc Giám đốc nhân sự kí  (Lưu ý: đánh máy, không chấp nhận viết tay). Và Hợp đồng lao động đã ký > = 1 năm hoặc giấy xác nhận công tác, chức vụ và mức lương (bản chính)
 2. Đối với Chủ DN/ Chủ hộ kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh và mã số thuế 12 tháng trở lên. Và thuế môn bài 06 tháng gần nhất (Chủ hộ KD cá thể) hoặc 06 tờ khai thuế VAT của 06 tháng gần nhất và báo cáo tài chính 01 năm gần nhất lãi (Chủ DN)

Lưu ýCác giấy tờ trên chỉ cần bản sao công chứng hoặc mang bản gốc đến Ngân hàng đối chiếu

Thân ái,

HOTLINE:  0905-966.964 Hoặc đăng ký vay vốn


Comments