Tôi muốn vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh thì vay ở ngân hàng nào?

Chào chị! Hiện tại tôi đang mở quán kinh doanh ăn uống. Tôi muốn vay 2 tỷ để mở rộng quy mô kinh doanh. Tôi có tài sản thế chấp là ngôi nhà giá trị 5 tỷ. Với những điều kiện trên thì tôi có thể vay vốn ở ngân hàng nào? Cần làm những thủ tục gì? Tôi xin cảm ơn!
Người gửi: Phùng Việt Phú

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào Anh!

Hiện tại Anh đang có nhu cầu vay 2 tỷ tài sản thế chấp giá trị 5 tỷ. Tuy nhiên, với những thông tin anh cung cấp thì chưa chứng minh được nguồn thu nhập để vay sản xuất kinh doanh. Nếu anh là chủ hộ kinh doanh thì có thể chứng minh bằng giấy đăng ký kinh doanh, sổ sách ghi chép trong vòng 6 tháng – 1 năm và tờ khai thuế.

Khi đã chứng minh được nguồn thu nhập Anh phải đảm bảo đủ điều kiện sau:

    + Có độ tuổi 22-55 đối với Nữ và 60 đối với Nam
    + Có hộ khẩu hoặc KT3 hoặc giấy tạm trú tại nơi vay vốn
    + Có nguồn thu nhập ổn định và đủ khả năng trả nợ cho khoản vay từ các nguồn sau: lương, sản xuất kinh doanh, cho thuê nhà/đất hoặc xe, góp vốn, cổ tức, giấy đăng ký kinh doanh.
    + Có tài sản thế chấp: có nhà/đất thuộc sở hữu của khách hàng hoặc của người thân trong gia đình
    + Lịch sử tín dụng tốt. Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào
    + Vốn tự có tối thiểu 30% nhu cầu vốn
Ngoài ra, Anh có thể nhờ người thân có khả năng chứng minh nguồn thu nhập đứng ra vay vốn. Tài sản thế chấp của Anh có thể dùng để bảo lãnh cho người thân của Anh vay vốn. Nếu nhờ được người thân có thu nhập để vay vốn giúp anh có thể Đăng ký vay vốn tại đây để được SmartFinance hỗ trợ miễn phí hoặc liên hệ trực tiếp với Ngân hàng HSBC, Techcombank, Vietinbank hay Dong A Bank.

HOTLINE:  0905-966.964 Hoặc đăng ký vay vốn


Comments