Tôi nợ xấu nhóm 2 tôi có vay thế chấp ngân hàng được không?

Chào chị! Tôi đã có Hợp đồng mua bán căn hộ nhưng chưa có sổ đỏ, tôi đang trong quá trình làm sổ đỏ. Tôi có nhu cầu vay thế chấp 300 triệu. Tuy nhiên hiện tại tôi đang bị xếp tín dụng nợ nhóm 2. Như vậy tôi có thể dùng HĐLĐ để vay số trên trên được không. Thu nhập của tôi hiện tại 15tr/tháng. Nhờ chị tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Trần Văn Tú

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào Anh,
Hiện tại  anh đang có nhu cầu 300 triệu tuy nhiên hiện tại anh chưa có sổ đỏ mà chỉ có HĐ mua bán. Như vậy Anh có thể dùng Hợp đồng mua bán căn hộ để vay vốn mà không cần đợi sổ hồng. Tuy nhiên, Anh phải chứng minh được nguồn thu nhập của 02 vợ chồng (nếu có) tối thiểu 10 triệu đồng trở lên.

Và nếu thế chấp bằng hợp đồng mua bán căn hộ thì chỉ có thể thế chấp tại Ngân hàng có liên kết hoặc hợp tác với dự án. Vậy Anh có thể hỏi chủ đầu tư hiện tại Ngân hàng nào có hợp tác thì Anh liên hệ vay vốn. Trường hợp, hiện tại Anh có dư nợ cần chú ý – nhóm 2 thì nhiều Ngân hàng vẫn xem xét cho vay vốn được. Còn nợ xấu CIC từ nhóm 3 – nhóm 5 thì mới không vay vốn được thôi.

Thủ tục vay vốn bao gồm:
1. Hồ sơ pháp lý:

Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)
CMND của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có)
Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có)
2. Hồ sơ tài chính:

Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: bảng lương/ giấy xác nhận lương/ sao kê tài khoản Ngân hàng và hợp đồng lao động của người vay và người đồng trả nợ (vợ/bố mẹ)
Các hợp đồng bảo hiểm ( nếu có tham gia bảo hiểm về người )
Các hợp đồng cho thuê tài chính ( nếu có) ( thuê nhà, thuê ô tô,…)
3. Hồ sơ tài sản đảm bảo và mục đích vay vốn:

Giấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua, biên lai đóng tiền,../ Giấy thỏa thuận hoặc HĐ mua bán nhà do 2 bên lập


Thân ái,

HOTLINE:  0905-966.964 Hoặc đăng ký vay vốn


Comments