Vay vốn Ngân hàng để bổ sung vốn kinh doanh?

Chào Chị! Hiện tôi là chủ Shop quần áo ở quận Tân Bình – thành phố Hồ Chí Minh. Tôi muốn vay để tăng vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh. Xin cho hỏi để vay vốn cần điều kiện gì? Và tôi có thể vay ở Ngân hàng nào? Tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Phan Thị Mỹ

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:
Chào chị !
Cảm ơn Chị đã sử dụng dịch vụ Vaykinhdoanh – Chuyên gia tư vấn Tài chính miễn phí!

1. Chị có nhu cầu vay vốn ngân hàng để phục vụ hoạt động kinh doanh cá thể của mình. Chị đang là chủ của Shop quần áo, để có thể vay vốn được ở Ngân hàng, Chị cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

- Độ tuổi 18 – 60 tuổi
- Kinh doanh những lĩnh vực được pháp luật cho phép và thuộc lĩnh vực được hỗ trợ của Ngân hàng.
- Có thời gian hoạt động kinh doanh kể từ thời điểm đăng ký liên tục từ 12 tháng trở lên hoặc có xác nhận của chính quyền địa phương về thời gian kinh doanh thực tế tối thiểu 12 tháng. Thời gian cụ thể như nào tùy theo quy định của Ngân hàng.
- Có thu nhập có thể chứng minh được đảm bảo khả năng trả nợ
- Có tài sản đảm bảo cho khoản vay.
- Một số Ngân hàng yêu cầu khách hàng phải có vốn tối thiểu tham gia. Thường là 15% – 30 % tổng nhu cầu vốn.
- Có Hộ khẩu/KT3 tại nơi có chi nhánh Ngân hàng vay.

Em xin giúp chị hiểu rõ hơn về một số điều kiện:
- Thu nhập có thể chứng minh được: Trường hợp nếu chị không có Giấy phép đăng ký kinh doanh thì chị có thể xin xác nhận của Chính quyền địa phương về thời gian kinh doanh. Hoặc chị có thể sử dụng một số giấy tờ thay thế sau: sao kê tài khoản Ngân hàng, các hợp đồng bảo hiểm (nếu có tham gia bảo hiểm về người), các hợp cho thuê tài chính (cho thuê nhà, ô tô,…), thuế môn bài hoặc thuế VAT, sổ sách ghi chép hoạt động kinh doanh đầy đủ trong 3- 6 tháng gần nhất..Mức thu nhập tùy thuộc theo yêu cầu của từng Ngân hàng nhưng tối thiểu là 8 -10 triệu/tháng.

- Chị phải có tài sản đảm bảo, các giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo như: sổ đỏ, các giấy tờ khác có giá trị tương đương theo quy định của từng Ngân hàng. Tài sản đảm bảo có thể đứng tên chị hoặc của Người bảo lãnh vay vốn cho chị(Bố, Mẹ, Anh,chị,em ruột).

Vì điều kiện, thủ tục vay cụ thể còn tùy thuộc vào đánh giá của Ngân hàng về điều kiện của chị, nên chị cần liên hệ trực tiếp với Ngân hàng để được hỗ trợ.
Chị có thể tham khảo thêm các thông tin về sản phẩm cho vay kinh doanh của các Ngân hàng.

2. Chị có thể liên hệ với Quỹ tín dụng nhân dân xã tại nơi chị cư trú để vay vốn. Thủ tục vay vốn tại Qũy tín dụng nhân dân rất đơn giản chỉ cần Sổ đỏ, hộ khẩu và CMND của người vay. Lãi suất vay theo quỹ tín dụng khoảng 1.3%/tháng theo phương thức giảm dần. Nhưng thời hạn vay tại Qũy tín dụng thường rất ngắn 1 năm và có thể đáo lại sổ khi hết hạn nếu không thanh toán được. Lãi trả theo quỹ và gốc trả cuối kỳ. Do đó, chịcó thể liên hệ với Qũy tín dụng tại xã để biết chi tiết.

 HOTLINE:  0905-966.964 Hoặc đăng ký vay vốn
Rất vui được giúp đỡ chị, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ lại để được tư vấn miễn phí!

Thân ái.
Comments